Home TIN TỨC Hướng dẫn cách đóng gói hàng dễ vỡ để vận chuyển an toàn

Hướng dẫn cách đóng gói hàng dễ vỡ để vận chuyển an toàn

Hướng dẫn cách đóng gói hàng dễ vỡ để vận chuyển an toàn
cách đóng gói hàng dễ vỡ

Kính, khung ảnh, bóng đèn, mô hình đồ chơi, và các mặt hàng dễ vỡ khác phải được đóng gói cẩn thận trước khi vận chuyển. Để đảm bảo an toàn cho những sản phẩm này buộc bạn phải biết cách đóng gói hàng dễ vỡ, cùng TopMoving.vn chia sẽ những kinh nghiệm đóng gói sau đây nhé.

1. Chuẩn bị những vật liệu đóng gói phù hợp

Để đảm bảo an toàn cho những mặt hàng này cũng như thực hiện cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ, bạn phải lựa chọn vật liệu đóng gói phù hợp cho từng loại mặt hàng, ví dụ như: 

  • Thùng giấy carton
  • Giấy báo/ giấy carton
  • Túi bóng khí để lấp đầy khoảng trống
  • Băng keo
  • Mút xốp PE Foam…
lựa chọn vật dụng đóng gói phù hợp
lựa chọn vật dụng đóng gói phù hợp

>> Đọc thêm bài viết về hướng dẫn đóng gói hàng hóa tại đây

2. Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ an toàn đúng cách

Sau khi chuẩn bị các vật liệu đóng gói cần thiết, bước tiếp theo sẽ là tiến hành đóng gói các mặt hàng. Công ty vận chuyển cũng sẽ có quy định đóng gói riêng, tùy theo hình thức mà bạn chọn đăng ký; tuy nhiên nhìn chung, cách đóng gói các mặt hàng dễ vỡ là giống nhau trên diện rộng.

cách đóng gói hàng dễ vỡ

Bước 1: Bao bọc những hàng dễ bằng các vật liệu bảo vệ

Trước khi đóng gói, hãy xác định mặt hàng nào cần bọc túi bóng và có cần thêm giấy carton hoặc màng xốp hơi hay không. Các mặt hàng khi xếp vào thùng carton phải được sắp xếp gọn gàng, không chồng chéo lên nhau, tránh va chạm trong quá trình vận chuyển.

bao bọc cẩn thận các loại hàng dễ vỡ
bao bọc cẩn thận các loại hàng dễ vỡ

Bước 2: Lót thêm lớp chóng sốc bên trong thùng carton

Để giảm thiểu tác động của hàng hóa trong quá trình vận chuyển, bạn nên lót thêm một lớp đệm bên dưới thùng carton xung quanh các mặt hàng dễ vỡ bằng PE Foam, màng xốp hơi, hoặc có thể là giấy báo nhàu nát.

Nếu hàng hóa của bạn có kích thước lớn, dễ vỡ hoặc phải di chuyển xa, bạn nên cân nhắc sử dụng sản phẩm lót xốp PE, chi phí sử dụng vật liệu này sẽ cao hơn đáng kể. Tuy đắt hơn các chất liệu khác nhưng bạn nên sử dụng để đảm bảo an toàn cho các mặt hàng dễ vỡ của mình trong quá trình vận chuyển đi xa nhé.

Bước 3: Sắp xếp gọn gàng vào thùng carton

sắp xếp gọn gàng vào thùng carton
sắp xếp gọn gàng vào thùng carton

Sau khi đóng gói và chuẩn bị xong, bạn sắp xếp chúng vào thùng giấy một cách gọn gàng và chắc chắn. Để giảm khả năng va đập trong quá trình vận chuyển, nên tạo một khoảng trống và lót màng xốp khí, màng xốp khí là vật liệu rất hữu dụng đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho hàng hóa của bạn. Trong quá trình vận chuyển, không may xảy ra sai sót làm rơi thùng đồ thì những mặt hàng của bạn (đặc biệt là hàng dễ vỡ như đĩa, chén, cốc…) vẫn được đảm bảo nguyên vẹn, không bị trầy xước.

Bước 4: Lót thêm một lớp chóng sốc lên trên mặt hàng hóa

Sau khi bạn đã sắp xếp các mặt hàng dễ vỡ ngay ngắn , hãy lót chúng bằng một lớp giấy chống sốc nhằm hạn chế va đập từ trên cao xuống. Tiếp theo, dùng băng dính dán các viền mép của thùng carton lại thật chắc chắn để hàng hóa không bị bung ra trong quá trình vận chuyển.

Bạn cũng cần ghi chú thích bên ngoài thùng carton với dòng chữ  “hàng dễ vỡ, vui lòng nhẹ tay” để nhân viên giao hàng nắm rõ tình hình và có thể nhẹ nhàng hơn khi vận chuyển.

dùng băng keo để dán thùng cố định
dùng băng keo để dán thùng cố định

3. Tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng dễ vỡ uy tín

Sau khi đã đóng gói hàng hóa dễ vỡ một cách an toàn, bạn nên tìm đơn vị vận chuyển hàng dễ vỡ uy tín để đảm bảo an toàn cho hàng hóa của mình.

Như đã nói trước đó, việc thực hiện quy trình đóng gói sản phẩm đạt tiêu chuẩn của mỗi đơn vị vận chuyển sẽ khác nhau, nhưng cuối cùng, cách đóng gói hàng dễ vỡ này sẽ mang lại cho bạn những lợi ích đáng kể bởi khi vận chuyển, hiệu quả và an toàn là điều quan trọng hàng đầu.

Bạn có thể tham khảo và áp dụng những thông tin mà TopMoving.vn đã cung cấp trên đây về cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ khi vận chuyển đúng cách và an toàn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Top 10 công ty dịch vụ vận tải hàng hóa Bắc Nam