Home TIN TỨC Cách tra cứu vị trí Container online miễn phí và nhanh chóng

Cách tra cứu vị trí Container online miễn phí và nhanh chóng

Cách tra cứu vị trí Container online miễn phí và nhanh chóng
tra cứu vị trí container

Một số lượng lớn các cảng biển nằm trên khắp Việt Nam, phục vụ yêu cầu xuất nhập khẩu hàng ngày của đất nước. Theo dõi số lượng container ra vào cảng, cũng như những container đang di chuyển trên đường cao tốc, là một việc vô cùng khó khăn. Xác định vị trí của container và phương pháp tra cứu vị trí container để xác định nguồn hàng của mình ở đâu đều là chủ đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu.

Trong bài viết này, topmoving.vn sẽ hỗ trợ bạn tổng hợp danh sách các phương pháp tra cứu vị trí container trực tuyến tại các cảng biển lớn trên cả nước theo thông tin được cung cấp.

1. Vì sao lại cần phải tra cứu vị trí container

Số lượng container vận chuyển hàng hóa trên thế giới hàng ngày, bao gồm cả vận chuyển hàng hóa ra vào Việt Nam là rất lớn. Vận chuyển đường biển là phương thức vận tải được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi sức tải cao và giá thành mỗi tấn hàng hóa vận chuyển thấp.

Mặt khác, nhược điểm chính của phương thức vận chuyển này là thời gian giao hàng kéo dài, có thể khiến khách hàng gặp một số rủi ro. Sau khi một container đến cảng đi và các thủ tục được bắt đầu, container sẽ được tính cho đến khi nó đến cảng đến và hoàn thành việc giao hàng, có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng tùy thuộc vào cảng đến. Khoảng cách giữa hai cảng, cũng như danh tiếng của hãng tàu liên quan, là những yếu tố quyết định con tàu sẽ di chuyển với tốc độ nhanh hay chậm.

Đây là một trong những lý do mà các chủ hàng thường xuyên quan tâm: Điểm đến cuối cùng của hàng hóa của bạn trong khi hàng hóa đang di chuyển trên tuyến đường là gì? Bạn có một vấn đề cần được giải quyết?  Bạn đã đến cảng để thu xếp các công việc cần thiết chưa?

Để giải quyết những vấn đề này, các trang web đã được phát triển cho phép khách hàng tra cứu trực tuyến thông tin vị trí container một cách thuận tiện hơn, từ đó nâng cao lòng tin của chủ hàng. Kết quả của việc tra cứu, bạn sẽ có thể dễ dàng xác định vị trí container của mình, dự đoán thời gian nó sẽ đến cảng và thực hiện các sắp xếp cần thiết.

tra cứu vị trí container nhằm xác định vị trí chính xác của hàng hóa
tra cứu vị trí container nhằm xác định vị trí chính xác của hàng hóa

2. Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu vị trí container online

Hiện tại, không có trang web nào có thể xử lý việc tìm kiếm, không giống như việc tra cứu biển số xe hoặc tiền phạt giao thông, cả hai đều có thể được thực hiện trên một trang web duy nhất do một số cơ quan quản lý duy trì. Để xác định vị trí container, bạn sẽ cần phải truy cập vào một trang web khác tùy thuộc vào cổng mà bạn sử dụng cho các giao dịch xuất nhập khẩu của mình.

Trong suốt bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách các trang web có thể sử dụng để tìm kiếm container tại các cảng biển lớn trong cả nước. Không cần thiết phải làm bất cứ điều gì khác ngoài việc nhấp vào các liên kết và làm theo hướng dẫn.

2.1 Cách tra cứu vị trí container cảng Cát Lái (Tân Cảng Sài Gòn)

Hiện nay, Cảng Cát Lái là một trong 18 cảng thuộc mạng lưới cảng của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, bao gồm Cát Lái và các địa điểm lân cận. Cảng này được coi là cảng container quan trọng nhất của nước ta có mạng lưới trải dài trên địa bàn thành phố và cả nước.

tra cứu container Cát Lái
tra cứu container Cát Lái

Chỉ cần truy cập website chính của đơn vị này để tìm kiếm container chứa hàng hóa của bạn nếu hàng hóa của bạn xuất nhập khẩu qua bất kỳ cảng nào trong hệ thống Tân Cảng Sài Gòn.

Các bước tra cứu vị trí container cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào website sau: https://eport.saigonnewport.com.vn/pages/common/containers_new

Bước 2: Bạn phải điền tất cả các thông tin cần thiết, bao gồm khu vực giao hàng và số lượng container mà bạn muốn tìm kiếm.

Bước 3: Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy gõ “tìm kiếm” vào trình duyệt web của bạn. Bạn có thể chọn từ nhiều tùy chọn khác nhau cho việc tra cứu vùng chứa đơn giản này, tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, bao gồm các tùy chọn sau:

  • Chỉ chu kỳ gần đây nhất được xem xét (nếu bạn muốn biết vòng đời cuối cùng của Vùng chứa)
  • Cố gắng tìm nhiều vùng chứa cùng một lúc: Dấu phẩy “,” được yêu cầu để phân tách nhiều số vùng chứa khi nhập nhiều số.
  • Có thể tiến hành tìm kiếm hàng loạt (Nếu bạn muốn tra cứu hàng loạt container, chỉ nhập 1 số container vào trường này).

Bước 4: Đánh giá kết quả: Bạn sẽ nhận được kết quả tra cứu vùng chứa xuất hiện trên màn hình

Lưu ý: Trên website của Tân Cảng Sài Gòn, bạn có thể học cách tra cứu thông tin container cũng như thông tin tàu, cách xác định vị trí hàng hóa trong kho. Bạn cũng có thể thanh toán container trực tuyến, đây là một lựa chọn rất tiện lợi cho nhiều khách hàng.

>> xem thêm: Quy định vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng mới hiện nay

2.2 Cách tra vị trí cont cảng tân vũ

Nhìn chung, cảng Hải Phòng được chia thành 3 khu vực chính: Chi nhánh Cảng Tân Vũ, Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ và Công ty Cảng Hoàng Diệu (Công ty Cảng Hoàng Diệu). Do lượng hàng hóa xuất nhập khẩu lớn, cũng như số lượng lớn container hàng hóa được thông quan nên đây được coi là một trong những cảng biển lớn quan trọng nhất của khu vực phía Bắc.

cách tra vị trí cont cảng Tân Vũ
cách tra vị trí cont cảng Tân Vũ

Hướng dẫn từng bước cách định vị container tại cảng Hải Phòng (hoặc tra vị trí cont cảng Tân Vũ, tra cứu container tại cảng Chùa Vẽ)

Bước 1: Truy cập website: https://haiphongport.com.vn/vi/tra-cuu-vi-tri-container.vtt.html

Bước 2: Điền đầy đủ số hiệu của container

Bước 3: Nhấn nút tìm kiếm và đợi kết quả xuất hiện trên màn hình

Giao diện của trang thông tin điện tử cảng Hải Phòng nhìn chung đơn giản, dễ sử dụng, không cần nhập thông tin phức tạp. Sau khi bấm vào nút tra cứu, nếu số container của bạn chính xác và đã được đăng ký vào hệ thống theo dõi của Cảng Hải Phòng, kết quả sẽ được trả về trong thời gian ngắn.

2.3 Hướng dẫn tra cứu container cảng Đà Nẵng

Cảng Hải Phòng nằm ở khu vực phía Bắc, cảng Cát Lái nằm ở khu vực phía Nam và cảng Đà Nẵng nằm ở khu vực miền Trung. Cảng biển Đà Nẵng bao gồm một số công ty thành viên, trong đó có cảng Tiên Sa nổi tiếng.

tra cứu container cảng Đà Nẵng
tra cứu container cảng Đà Nẵng

Hướng dẫn chi tiết cách tìm kiếm container tại cảng Đà Nẵng

Bước 1: Truy cập trang web https://tracuucontainer.danangport.com:8085/ và đăng ký

Bước 2: Điền vào mẫu thông tin số container toàn bộ

Bước 3: Chọn tùy chọn Tìm kiếm từ menu

Bước 4: Khi kết quả được trả về, bạn có thể tìm hiểu thêm về thông tin tra cứu vùng chứa bằng cách nhấp đúp vào vị trí mà bạn muốn xem thêm thông tin

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với công ty qua email để hỏi về vị trí của một vùng chứa cụ thể thay vì gửi yêu cầu thông qua biểu mẫu tra cứu vùng chứa trực tiếp trên trang web. Bạn có trách nhiệm soạn tin nhắn và gửi qua email đến địa chỉ infortsa@gmail.com với dòng tiêu đề có nội dung số container. Hệ thống chủ định là bạn không gặp bất tiện, vì vậy nó sẽ tự động tạo tệp kết quả tìm kiếm cho bạn với các thông tin sau: Thông số kỹ thuật bao gồm loại, kích thước / loại đối tượng, OPR, F/E, số niêm phong, cổng vào, lối ra cảng, vị trí sân vận động và số đặt chỗ.

2.4 Cách tra cứu vị trí container tại cảng Vict

Cảng Container Quốc tế Việt Nam (Cảng VICT) là dự án xây dựng cảng biển container đầu tiên của cả nước, cảng có vị trí thuận lợi trên đường Bến Nghé, gần khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, có thể di chuyển bằng ô tô hoặc phương tiện công cộng.

tìm vị trí container cảng Vict
tìm vị trí container cảng Vict

Hướng dẫn kiểm tra container tại hệ thống cảng VICT như sau:

Bước 1: Vào website và điền vào biểu mẫu: https://www.vict-vn.com/thong-tin-container

Bước 2: Nhập mã của vùng chứa vào trường thích hợp

Bước 3: Bấm vào nút tìm kiếm rồi đợi nút “Xem kết quả” xuất hiện

3. Những lưu ý quan trọng khi tra cứu số container

Để đảm bảo việc tiếp cận thích hợp, các cổng ra vào của container phải được đánh dấu rõ ràng. Để có kết quả chính xác, cần nhập chính xác tất cả các mã container. Mã vùng chứa thường là một chuỗi 11 ký tự bao gồm bốn chữ cái và bảy chữ số, đây là định dạng phổ biến nhất. 

Nếu hệ thống phát sinh lỗi hoặc không thể định vị vùng chứa, bạn phải kiểm tra lại tên cảng cũng như số hiệu vùng chứa mà bạn đã nhập. Ngoài ra, nếu đã nhập đầy đủ và chính xác tất cả các thông tin nhưng vẫn không nhận được kết quả tra cứu, vui lòng liên hệ với đơn vị quản lý cảng để được hỗ trợ kiểm tra thêm nhằm đảm bảo container hoạt động tốt. thường.

Hy vọng rằng hướng dẫn cách tra cứu vị trí container được cung cấp trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định được tình trạng hàng hóa của mình và tìm được sự hỗ trợ. Điều này cho phép các công tác chuẩn bị thích hợp cho việc tiếp nhận hoặc giải phóng hàng hóa được thực hiện. Để có kết quả chính xác, cần nhập chính xác tất cả các mã container.

 

>> tham khảo thêm: [Giải Đáp] Chủng loại hàng hóa là gì