Home TIN TỨC [Giải mã] biểu tượng, ký hiệu hàng hóa trên thùng carton

[Giải mã] biểu tượng, ký hiệu hàng hóa trên thùng carton

[Giải mã] biểu tượng, ký hiệu hàng hóa trên thùng carton
ký hiệu hàng hóa trên thùng carton

Hiện nay, rất nhiều biểu tượng, ký hiệu hàng hóa như hình tròn, hình vuông, hình tam giác, mũi tên được in trên mỗi thùng carton đựng hàng hóa. Mỗi biểu tượng này đều có một ý nghĩa riêng mà không phải ai cũng hiểu được. Vậy ký hiệu hàng hóa trên thùng giấy được quy định cụ thể ra sao? Hãy bắt đầu bằng cách giải mã với topmoving.vn trong bài viết này.

1. Các ký hiệu trên thùng carton có nghĩa gì?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng thùng carton để đóng gói và vận chuyển hàng hóa cũng ngày càng tăng cao. Ngoài ra, sẽ có vô số sản phẩm độc đáo được đóng gói trong các thùng giấy với các ký hiệu hàng hóa và biểu tượng đặc biệt mà không phải ai cũng quen thuộc.

Tuy nhiên, nếu bạn không hiểu ý nghĩa của các ký hiệu hàng hóa trên thùng carton, những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Vì vậy, nếu bạn yêu cầu hoặc thường xuyên sử dụng thùng carton, điều tối quan trọng là phải nắm bắt và hiểu đầy đủ các ký hiệu hàng hóa trên thùng giấy.

các ký hiệu hàng hóa trên thùng carton
các ký hiệu hàng hóa trên thùng carton

Tóm lại, các ký hiệu hàng hóa trên thùng giấy cho biết cách đóng gói, vận chuyển và bảo quản đồ bên trong. Ngoài ra, những biểu tượng này cung cấp cho nhà sản xuất và người tiêu dùng thông tin toàn diện về cách vận chuyển, đóng gói và xử lý hàng hóa. Ngoài các ký hiệu hàng hóa cho biết cách xử lý chúng, các thùng carton cũng bao gồm các ký hiệu cung cấp thông tin bổ sung, chẳng hạn như:

  • Nguồn gốc xuất xứ
  • Trọng lượng 
  • Kích thước (cm)
  • Số lô hàng, số nhận dạng
  • Dấu hiệu nhận dạng hàng hóa
  • Điểm chuyển đến của lô hàng
  • Tổng số mặt hàng

2. Những biểu tượng, ký hiệu hàng hóa trên thùng carton

2.1 Dễ vỡ – Fragile

Các ký hiệu chỉ ra rằng các sản phẩm và hàng hóa chứa bên trong dễ bị hư hỏng và hàng hóa dễ vỡ phải được vận chuyển cẩn thận.

ký hiệu hàng dễ vỡ
ký hiệu hàng dễ vỡ

2.2 Hướng nhấc lên – Right Side Up

Biểu tượng này thường được tìm thấy trên bao bì của thùng carton và các mặt hàng khác. Biểu tượng hàng hóa này nhằm mục đích chỉ ra lối đi lên khi thực hiện và vận chuyển thùng carton để đảm bảo rằng thùng được vận chuyển an toàn. Nội dung của thùng chứa không bị tổn hại.

ký hiệu hướng nhấc lên
ký hiệu hướng nhấc lên

2.3 Khiêng bằng tay – Handle With Care

Khi biểu tượng này được in trên các thùng, gói và thùng carton, nó chỉ ra rằng các thùng này phải được xử lý và vận chuyển cẩn thận, và chúng phải được xử lý bằng tay.

ký hiệu hàng hóa khiêng bằng tay
ký hiệu hàng hóa khiêng bằng tay

2.4 Ô – Umbrella

Biểu tượng hình chiếc ô có thêm giọt nước biểu thị rằng gói hàng không nên được bảo quản trong môi trường ẩm ướt, chẳng hạn như dưới trời mưa. Do đó, bạn phải để ý kỹ những ô có in những ký tự này, nhất là khi trời mưa.

Ký hiệu tránh để thùng hàng hóa bị ẩm ướt
Ký hiệu tránh để thùng hàng hóa bị ẩm ướt

2.5 Chăm sóc khách hàng – Customer Care

Nếu bạn không hài lòng với sản phẩm, biểu tượng cho biết rằng bạn nên liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng theo số bạn được cung cấp để khiếu nại đơn hàng.

ký hiệu chăm sóc khách hàng
ký hiệu chăm sóc khách hàng

2.6 Cảnh báo

Biểu tượng này chỉ ra rằng hàng hóa chứa trong thùng carton có thể gây cháy, nổ hoặc gây dị ứng ở người khi tiếp xúc với chúng.

ký hiệu cảnh báo
ký hiệu cảnh báo

2.7 Vòng Mobius – Mobius Loop

Biểu tượng này còn được gọi là hàng hóa có thể tái chế ở các nơi khác trên thế giới. Để khuyến khích và giáo dục người tiêu dùng tái chế sản phẩm thay vì vứt bỏ chúng, chiến dịch này đang được phát động tại Vương quốc Anh.

ký hiệu hàng có thể tái chế
ký hiệu hàng có thể tái chế

2.8 Không sử dụng xe đẩy

Khi hộp carton xuất hiện, biểu tượng này cho biết hàng hóa chứa trong hộp không phù hợp để vận chuyển bằng xe đẩy.

ký hiệu không sử dụng xe đẩy
ký hiệu không sử dụng xe đẩy

2.9 Tránh ánh nắng trực tiếp

Biểu tượng hàng hóa này sẽ cảnh báo cho người sử dụng rằng hàng hóa chứa bên trong phải được bảo quản ở nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp để duy trì chất lượng của chúng.

ký hiệu tránh ánh nắng trực tiếp
ký hiệu tránh ánh nắng trực tiếp

2.10 Không xếp chồng lên nhau

Biểu tượng này thường được thấy ở nhiều thùng carton chứa hàng hóa dễ vỡ.

ký hiệu không được xếp chồng hàng lên nhau
ký hiệu không được xếp chồng hàng lên nhau

2.11 Tránh phóng xạ

Nội dung của gói, cũng như vật chứa bên trong, có thể mất tác dụng hoặc thậm chí bị phân hủy do có chứa các chất phóng xạ. Do đó, cần phải bảo quản các vật chứa và bao bì ở nơi không có bức xạ điện từ.

ký hiệu hàng hóa tránh phóng xạ
ký hiệu hàng hóa tránh phóng xạ

2.12 Ký hiệu hàng hóa trọng tâm thùng

Vị trí của trọng tâm của hộp đó sẽ được biểu diễn bằng biểu tượng này. Do đó, việc vận chuyển và sử dụng sẽ dễ dàng hơn.

biểu tượng trọng tâm thùng hàng
biểu tượng trọng tâm thùng hàng

Các ký hiệu hàng hóa trên là một số ký hiệu thường gặp nhất hiện nay. Top Moving hy vọng những thông tin này sẽ hỗ trợ bạn có thêm kinh nghiệm khi sử dụng thùng carton để vận chuyển và bảo quản đồ đạc sao cho hiệu quả nhất.

>> Tham khảo thêm: Top 10 địa chỉ mua bán xe ô tô cũ Hải Phòng uy tín nhất