Home TIN TỨC Kích thước thùng xe tải 1 tấn, 2 tấn, 3.5, 5, 10, 15 tấn chở hàng

Kích thước thùng xe tải 1 tấn, 2 tấn, 3.5, 5, 10, 15 tấn chở hàng

Kích thước thùng xe tải 1 tấn, 2 tấn, 3.5, 5, 10, 15 tấn chở hàng
kích thước xe tải chở hàng

Trên thị trường hiện nay có vô số mẫu xe tải, tất cả đều có kích thước đa dạng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng khi vận chuyển hàng hóa. Topmoving.vn sẽ chia sẻ thêm thông tin về các kích thước thùng xe tải trong bài viết hôm nay để hỗ trợ người dùng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất mà vẫn đảm bảo hiệu quả kinh tế cao.

1. Tại sao phải cần lựa chọn đúng kích thước thùng xe tải

Xe tải vẫn là phương thức vận chuyển hàng hóa phổ biến và tiện lợi nhất cho đến ngày nay. Tuy nhiên, khi mua xe tải, đại đa số mọi người thường chỉ quan tâm đến khối lượng hàng hóa mà không quan tâm đến kích thước của hàng hóa hay xe tải.

Khi xác định được hàng hóa có vận chuyển được hay không thì kích thước thùng xe tải là yếu tố cần quan tâm. Do đó, người mua phải biết kích thước thùng xe tải để xác định loại xe nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ. Do đó, thùng xe vừa rộng vừa đủ dài sẽ đảm bảo an toàn cho hàng hóa đồng thời tránh va chạm, hư hỏng trên quãng đường dài. Mặt khác, khi khối lượng hàng hóa vận chuyển nhỏ, việc lựa chọn xe có kích thước thùng hàng lớn dẫn đến lãng phí và khó vận chuyển…

lựa chọn kích thước, trọng tải phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng
lựa chọn kích thước thùng xe tải, trọng tải phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng

2. Thiết kế của thùng xe tải

Thùng xe tải thường được thiết kế theo hai cấu hình cơ bản mở và đóng:

  • Thùng mở được thiết kế với dạng ô mở ở thành trên, mặt sau và thành bên của hộp có thể được mở ra để thuận tiện cho việc xếp dỡ. 
  • Mặt khác, thùng kín là loại được thiết kế dưới dạng hộp kín. Có thể lắp cửa ở hai bên thùng xe hoặc ở thành sau để thuận tiện cho việc bốc dỡ hàng hóa.

Khoảng cách thẳng đứng giữa mặt trên của sàn xe tải và mặt trên của thùng xe trong quá trình đóng hàng xác định chiều cao nội thất của xe tải. Chiều cao bên trong của thùng hở có mái che bằng khoảng cách thẳng đứng giữa đỉnh của sàn thùng và điểm cao nhất của các bức tường bên đối với thùng hở không có đỉnh.

3. Kích thước thùng xe tải trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều dòng sản phẩm, mỗi dòng lại bao gồm nhiều loại kích thước thùng xe tải khác nhau. Mỗi chiếc xe đều được chế tạo theo yêu cầu riêng của từng khách hàng. Đặc biệt, xe tải nhỏ rất lý tưởng để chở học sinh, sinh viên, đồ đạc của học sinh và một lượng nhỏ vật dụng gia đình. Trong khi đó, các doanh nghiệp thương mại lại chuộng xe tải lớn.

3.1 Kích thước thùng xe tải 1 tấn

Thùng xe tải 1 tấn có kích thước dài 3m, rộng 1,6m, cao 1,7m. Vì kích thước tầm trung nên nó cho phép vận hành nhỏ gọn và linh hoạt. Chính vì động cơ vận hành êm ái nên nhiều người đã đặt niềm tin vào dòng xe tải 1 tấn. Loại phương tiện này lý tưởng cho các doanh nghiệp quy mô nhỏ và có một số lượng đồ nội thất hạn chế.

loại xe tải 1 Tấn
 kích thước thùng xe tải 1 Tấn

Loại xe này cũng giống như các sản phẩm khác, được đóng hai loại thùng là thùng mui bạt và thùng kín. Vì vậy, bạn phải căn cứ vào quyết định mục đích sử dụng của mình. Trong quá trình vận chuyển hàng hóa cần lựa chọn loại hình nào để thuận tiện nhất.

Xe tải 1 tấn có khả năng vận chuyển hầu hết mọi loại đồ đạc, chẳng hạn như tủ lạnh, tủ nhựa ba đến năm ngăn kéo, máy giặt, vali, sofa, hơn mười hộp đựng đồ và nhiều loại phụ kiện khác.Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM không có nhiều tuyến đường cấm xe tải 1 tấn. Kết quả là bạn có thể sử dụng nó một cách tự tin.

3.2 Kích thước thùng xe tải 2 tấn

Thùng xe tải 2 tấn có kích thước: Dài 4,2m, Rộng 1,8m, Cao 1,8m. Trên mô hình này, bạn có thể chọn giữa hộp kín và đầu bằng vải bạt. Đảm bảo không gian bên trong thùng rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ để đảm bảo hàng hóa của bạn luôn an toàn và vệ sinh trong quá trình vận chuyển.

xe tải 2 Tấn Hyundai
kích thước thùng xe tải 2 Tấn Hyundai

3.3 Kích thước thùng xe tải 2.5 tấn

Kích thước của thùng xe tải 2,5 tấn như sau: 4.3m x 1.8m x 2.0m. Thích hợp cho việc vận chuyển hàng hóa, hàng hóa của bạn

loại xe 2,5 tấn
kích thước thùng xe tải 2,5 tấn

Xe tải có tải trọng thùng 2,5 tấn là phương tiện có thể lưu thông trong nội thành từ khung giờ 8h sáng đến 18h chiều. Với quy định nói trên, các doanh nghiệp vận tải sẽ đầu tư dần các loại xe tải nhẹ có trọng lượng dưới 2,5 tấn. Cả hai đều tuân theo quy định về tải trọng và có khả năng vận chuyển hàng hóa trên những cung đường nhỏ hẹp mà xe tải lớn không vào được.

3.4 Kích thước thùng xe tải 3.5 tấn

Thùng xe tải 3,5 tấn có kích thước chiều dài 4,3 mét, chiều rộng 1,95 mét và chiều cao 2,0 mét. Chiếc xe này được trang hoàng bằng nội thất sang trọng, động cơ mạnh mẽ … Mang đến cho người dùng những trải nghiệm hấp dẫn. Ngoài ra, loại xe này còn được trang bị nhiều loại xe tăng khác nhau. Đại lý sẽ đóng thùng lửng, thùng kín, thùng bạt tùy theo yêu cầu của quý khách.

kích thước xe tải 3,5 tấn thùng kín
kích thước xe tải 3,5 tấn thùng kín

3.5 Kích thước thùng xe tải 5 tấn

Thùng xe tải 5 tấn là dòng xe nhỏ đa năng có khả năng vận chuyển tải trọng lớn. Nhiều chủ hàng và chủ sở hữu ô tô nên xem xét dịch vụ này. Ngày nay, xe tải thùng kín, thùng đông lạnh, thùng mui bạt, xe ben đều là những loại xe tải 5 tấn thông dụng. Thùng xe tải nặng 5 tấn, dài 6.2 mét, rộng 2 mét, cao 2 mét, sức nâng 10 tấn. Tuy nhiên, trong trường hợp bình thường, nó chỉ có khả năng chở dưới 5 tấn.

loại xe 5 tấn
kích thước thùng xe tải loại 5 tấn

3.6 Kích thước thùng xe tải 8 tấn

Thông thường, thùng xe tải 8 tấn kích thước chiều dài 8.0m, rộng 2.35m, cao 2.5m có thể vận chuyển tải trọng lên đến 9 tấn. Ngoài ra, để vận chuyển an toàn, kể cả trên những con đường tiềm ẩn nguy hiểm như dốc và đồi, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuyến đường này phụ thuộc rất nhiều vào các tập đoàn lớn và các công ty vận tải nổi tiếng.

kích thước của xe tải 8 tấn
kích thước thùng xe tải 8 tấn

3.7 Kích thước thùng xe tải 10 tấn

Các thành phố lớn trên thế giới ngày nay có một hệ thống giao thông phức tạp. Các quy định về xe tải nặng phải được tăng cường. Các nhà sản xuất xe tải đã nhận ra điều này và giới thiệu dòng xe 10 tấn chiều dài 9,7 mét, rộng 2,35 mét, cao 2,5 mét để thuận tiện cho việc vận chuyển khối lượng lớn hàng hóa đồng thời tuân thủ các quy định của pháp luật.

loại xe tải có kích thước 10 tấn
loại xe tải có kích thước thùng 10 tấn

3.8 Kích thước thùng xe tải 15 tấn

Thùng xe tải trọng lượng 15 tấn có chiều dài, chiều rộng, chiều cao với kích thước: 9,5m x 2,35m x 2,5m thường xuyên được sử dụng cho mục đích thương mại, cũng như các doanh nghiệp và tập đoàn. Với yêu cầu vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau với số lượng lớn. Ngoài ra, việc vận chuyển đồng thời một khối lượng lớn hàng hóa giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển.

xe tải có kích thước 15 tấn
xe tải có kích thước thùng 15 tấn

3. Những lưu ý khi đóng thùng xe tải

Cùng với việc cân nhắc các kích thước xe tải như 5 tấn, 8 tấn, 10 tấn, 15 tấn, khi mua hoặc thuê dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam, bạn nên cân nhắc các yếu tố sau:

  • Trước khi ký hợp đồng thuê xe tải, điều quan trọng là phải xem xét kỹ lưỡng chất liệu và kích thước của xe tải thùng sau.
  • Khi đi đường dài, điều tối quan trọng là phải lưu ý đến phong thủy; Kèo của xe nên mang các số 9, 13, 17 và 21.
  • Điều quan trọng cần nhớ là động lượng của thùng xe không được hướng trực tiếp vào trọng tâm của bánh sau trong quá trình di chuyển vì lý do an toàn và may mắn.

Trên đây là những thông tin về tải trọng xe tải 5 tấn, 8 tấn, 10 tấn, 15 tấn,… chỉ mang tính chất tham khảo nhằm giúp quý khách hiểu rõ hơn về kích thước các loại xe tải chở hàng hiện nay. Top Moving hy vọng những thông tin cung cấp trên đây đã giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt có nên thuê xe tải chở hàng phù hợp với nhu cầu của mình.

>> Tham khảo thêm: Tải trọng là gì? Tải trọng và trọng tải khác nhau ở điểm nào