Home TIN TỨC Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?

Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?

Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?
thời gian chuyển phát nhanh bưu điện

Nhiều người lựa chọn chuyển phát nhanh bưu điện như một hình thức vận chuyển tiết kiệm chi phí và tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại về thời gian chuyển phát nhanh của bưu điện hoặc khoảng thời gian bị chậm trễ khi sử dụng phương thức vận chuyển này. Hãy cùng Topmoving.vn tìm hiểu thông thường gửi một bưu phẩm mất bao lâu và cách gửi bưu phẩm qua bưu điện trong bài viết dưới đây.

1. Thời gian chuyển phát bưu điện mất bao lâu?

Chuyển phát nhanh bưu điện hiện nay sẽ được phân thành hai loại lớn:

Bạn có thể lựa chọn một dịch vụ giao hàng phù hợp cho mình dựa trên mục đích và yêu cầu giao hàng. Bưu điện cung cấp hai loại hình dịch vụ sau, với thời gian giao hàng quy định như sau:

chuyển phát nhanh tại bưu điện
chuyển phát nhanh tại bưu điện

1.1 Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu

Thông thường, thời gian giao hàng sẽ được tính từ khi hàng bắt đầu được chuyển đến khi khách hàng nhận được hàng; chuyển phát nhanh bưu điện sẽ mất từ 1 đến 3 ngày đối với các khu vực nội thành. Ở các tỉnh lân cận thường mất từ 3 đến 7 ngày, ở các tỉnh miền núi mất từ 7 đến 15 ngày.

1.2 Thời gian chuyển phát thường bưu điện

Nếu bạn chọn chuyển phát thường, bạn nên dự trù thời gian bởi thời gian giao hàng cực kỳ dài. Do nhiều bưu cục gom hàng và chuyển hàng trong cùng một đợt nên bạn sẽ phải đợi lâu hơn một chút.

Chuyển phát thường qua bưu điện thường lâu hơn từ 3–5 ngày so với chuyển phát nhanh. Bạn nên gửi hàng vào buổi sáng để đảm bảo giao hàng vào buổi chiều; nếu bạn gửi hàng vào buổi chiều thì có thể đến chiều hôm sau mới giao hàng được.

chuyển phát chậm mất bao lâu?
chuyển phát chậm mất bao lâu?

2. Hướng dẫn cách gửi hàng chuyển phát qua bưu điện

Để gửi hàng qua dịch vụ bưu điện dễ dàng hơn, bạn phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đảm bảo rằng tất cả hàng hóa gửi qua dịch vụ bưu chính được đóng gói phù hợp theo quy định hiện hành.Sau khi chuẩn bị hàng hóa để gửi và xác định thời hạn chuyển phát nhanh bưu điện, bạn có thể bắt đầu đóng gói hàng hóa cẩn thận để chuyển đi. Khi vận chuyển hàng hóa dễ vỡ phải đặc biệt chú ý đến việc đóng gói; phải chèn xốp hoặc vật liệu chống va đập, hàng hóa phải có nhãn mác rõ ràng để dễ nhận biết.

Bước 2: Tuân thủ các quy trình vận chuyển đã quy định.Khi bạn đã hoàn tất việc đóng gói các mặt hàng của mình, hãy chuyển chúng đến bưu điện gần nhất. Bạn phải thu thập các thông tin sau để tiến hành chuyển phát bưu điện, bao gồm:Thông tin chi tiết về hàng hóa sẽ được giao,Tên người gửi, số điện thoại và địa chỉ gửi thư như Tên, số điện thoại và địa chỉ của người nhận

Bước 3: Thanh toán phí vận chuyển. Nhân viên bưu điện sẽ tính mức phí khác nhau tùy theo khối lượng hàng hóa và hình thức chuyển phát nhanh hay chậm mà bạn lựa chọn. Nhân viên bưu điện sẽ thông báo rõ ràng cho bạn trước khi nhận hàng. Ngoài ra, tùy thuộc vào dịch vụ bạn chọn, bạn sẽ xác định khoảng thời gian trì hoãn giao hàng.

Bài viết trên đây được Top Moving chia sẻ để thông tin cho bạn về thời gian chuyển phát nhanh bưu điện. Thị trường ngày nay cùng với sự tiến bộ của công nghệ khoa học đã chứng kiến ​​sự ra đời của vô số các đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh, mang đến cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, bạn phải hết sức thận trọng trong việc lựa chọn các công ty giao nhận có uy tín cho mình.Chúc bạn gửi những đơn hàng thành công!

>> Tham khảo thêm: Top 7 dịch vụ chuyển kho xưởng Đồng Nai trọn gói giá rẻ