Home TIN TỨC Cách đóng gói máy giặt đúng chuẩn khi vận chuyển

Cách đóng gói máy giặt đúng chuẩn khi vận chuyển

Cách đóng gói máy giặt đúng chuẩn khi vận chuyển
cách đóng gói máy giat

Nếu biết cách đóng gói máy giặt đúng cách sẽ đảm bảo an toàn cho máy giặt trong quá trình vận chuyển tránh trầy xước, hư hỏng không mong muốn. Vậy cụ thể cách đóng gói máy giặt như thế nào cho đúng cách, mời bạn  cùng TopMoving.vn tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Chuẩn bị các vật dụng cần thiết để đóng gói máy giặt

1.1 Màng PE

Việc sử dụng màng PE để bọc hàng hóa là một việc cần thiết và quan trọng. Màng PE được dùng để bọc xung quanh tất cả các đồ đạc, thiết bị… với mục đích chống bám bụi và trầy xước trong quá trình vận chuyển đường dài.

lựa chọn những vật dụng đóng gói máy giặt phù hợp
lựa chọn những vật dụng đóng gói máy giặt phù hợp

1.2 Màng xốp hơi

Bọt khí bọc hàng, màng xốp nổ hay túi bong bóng khí là tất cả các thuật ngữ dùng để mô tả màng xốp hơi. Màng xốp hơi là một loại màng nhựa trong suốt được sử dụng để đóng gói. Khi nói đến đóng gói và bảo vệ hàng hóa dễ vỡ, đây là một vật liệu phổ biến để sử dụng. Các hạt bong bóng khí tròn sẽ hỗ trợ đóng gói hàng hóa tốt nhất.

Bên cạnh đó, màng xốp hơi có thể được sử dụng để đóng gói nhiều loại vật dụng dễ vỡ có kích thước khác nhau. Việc bảo vệ sản phẩm bên trong bằng các lớp xốp hơi sẽ đảm bảo sản phẩm luôn ổn định trước những rung động và tác động bên ngoài khi vận chuyển.

1.3 Thùng carton

Nếu bạn mua một máy giặt mới, công ty sẽ cung cấp cho bạn một thùng carton có kích thước phù hợp đi kèm với máy. Nhưng nếu bạn mua lại dòng máy giặt cũ và nhà cung cấp không có kích thước phù hợp cho sản phẩm, thì bạn cũng đừng lo lắng bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp bán thùng carton với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, vì vậy sẽ có những thùng carton phù hợp với dòng máy giặt của bạn.

1.4 Những dụng cụ hỗ trợ khác

Ngoài các dụng cụ cần thiết được nêu ra phía trên, bạn cũng nên thu thập các công cụ hỗ trợ cần thiết như keo dán, kéo, tua vít và các vật dụng khác nếu bạn thấy phù hợp bởi chúng một phần trong quá trình chuẩn bị đóng gói máy giặt an toàn trước khi vận chuyển.

>> Xem thêm bài viết “Cấu tạo và một chu trình giặt của máy giặt” tại đây

2. Cách đóng gói máy giặt để vận chuyển

bọc máy giặt bằng màng PE đúng cách
bọc máy giặt bằng màng PE đúng cách

Cách đóng gói máy giặt đúng chuẩn trước khi vận chuyển gồm 4 bước:

  • Bước 1: Bọc hoàn toàn máy giặt trong màng PE. Bọc máy giặt thành hai đến ba lớp để tránh làm xước bề mặt.
  • Bước 2: Sau khi quấn xong lớp bằng màng PE, bạn bọc máy giặt hoàn toàn bằng màng bọc thực phẩm. Mục đích là gây ra ít thiệt hại nhất có thể trong trường hợp va chạm. Túi bọt khí sẽ hỗ trợ bảo vệ máy giặt của bạn trong quá trình vận chuyển. Quấn 1 đến 2 lớp màng xốp quanh máy giặt tùy thuộc vào kích thước của nó.
  • Bước 3: Đảm bảo rằng máy giặt được đóng gói an toàn trong một thùng carton phù hợp. Thùng carton sẽ hỗ trợ bảo vệ máy giặt của bạn trong quá trình vận chuyển.
  • Bước 4: Bọc thùng carton bên ngoài bằng PE để thêm một lớp bảo vệ cho máy giặt của bạn.

Sau khi thực hiện đúng chuẩn theo cách đóng gói máy giặtTopMoving.vn chia sẻ trên đây, bạn đã có thể yên tâm vận chuyển máy giặt đi xa an toàn rồi. Ngoài ra, khi vận chuyển máy giặt, hãy đảm bảo rằng máy luôn thẳng đứng, không nằm ngang. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa hư hỏng cho máy giặt của bạn trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, nếu bạn không chắc chắn có thể vận chuyển máy giặt bằng xe máy hay không, bạn có thể tìm kiếm dịch vụ vận chuyển máy giặt sau khi đóng gói máy giặt; họ sẽ hỗ trợ bạn theo cách tốt nhất có thể.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng chó, mèo đi xa an toàn